Page 29 - การรับสมัครนักศึกษาใหม่ ระดับปริญญาตรี ปีการศึกษา 2567
P. 29

2.  อันามัยสิ�งแวิดลิ้อัม
    วิิชาเอกอนามัยส�งแวิดลั้อม  จำำนวนหน่วยกิิตรวมตลอดหลักิสููตร 188 หน่วยกิิต
 ิ
    วิิชาเอกอนามัยสิ�งแวิดลั้อม - วิิชาโทควิามเป็นผู้ประกอบการ  จำำนวนหน่วยกิิต
 ั
 รวมตลอดหลกิสููตร 200 หน่วยกิิต
 ึ
 ้
 ั
 ่
 �
 ั
 �
 ่
 ่
 ่
 �
 ้
 �
 ิ
    ศึกษ�เกยวิกบัก�ร็ควิบัคมีแลิะจด้ก�ร็คณภ�พื่สำงแวิด้ลิอมีที่อ�จสำงผลิกร็ะที่บัตอ  สำนักวิิชาพิยาบาลิศาสตร ์
 ่
 �
 �
 ่
 คณภ�พื่ชิ้วิตแลิะสำข้ภ�พื่ข้องป็ร็ะชิ้�ชิ้นที่�วิไป็ โด้ยน�ควิ�มีร็้ที่ได้จ�กก�ร็เร็ยนที่งภ�คที่ฤษฎี่
 ิ
 ั
 ้
 �
 ่
 ำ
 ้
 �
 ั
 ่
 ์
 ั
 ั
 ้
 ภ�คป็ฏิิบัต แลิะก�ร็ที่�ง�นในโคร็งก�ร็สำหกจศึึกษ�แลิะพื่ฒน�อ�ชิ้พื่ มี�ป็ร็ะยกตใชิ้ในก�ร็
 ำ
 ิ
 �
 ิ
 �
 ่
 �
 �
 ่
 ิ
 ป็ฏิิบััตง�นในหนวิยง�น โร็งง�นอ้ตสำ�หกร็ร็มี แลิะสำถ�นป็ร็ะกอบัก�ร็ต�ง ๆ ที่่เกยวิข้อง เพื่่อ
 ่
 �
 ิ
 �
 ่
 ่
 �
 ั
 ่
 ิ
 �
 ิ
 ่
 ก�ร็ควิบัคมีแลิะจด้ก�ร็มีลิพื่ษสำงแวิด้ลิอมีที่อ�จมีผลิกร็ะที่บัตอสำข้ภ�พื่ได้อย�งมีป็ร็ะสำที่ธุภ�พื่  สาขาวิิชาพิยาบาลิศาสตร์
 ้
 ่
 ้
 �
 ิ
 ิ
 ิ
 ั
 ิ
 ์
 ั
 แลิะเกด้ผลิในที่�งป็ฏิบัตจร็ง มีควิ�มีสำอด้คลิองกบัสำถ�นก�ร็ณป็จจบันแลิะป็ร็ชิ้ญ�ก�ร็จัด้ก�ร็     1) หลัักสูตรพยาบาลัศึาสตรบัณฑิิต (หลัักสูตรปรับปรุง พ.ศึ. 2560) สำำ�หร็บั
 �
 ั
 ั
 ่
 ั
 ้
 ิ
                                                                          ั
 ำ
 �
 ั
 �
 ้
 หลิกสำ้ตร็ข้องมีห�วิิที่ย�ลิย ที่่ค�นงถงควิ�มีจ�เป็็น (needs) ข้องผมีสำวินได้สำวินเสำ่ย (Stake-  นกศึึกษ�พื่ย�บั�ลิศึ�สำตร็ ร็้นที่่ 11, 12, แลิะ 13 จ�นวินหนวิยกตร็วิมีตลิอด้หลิกสำ้ตร็ไมีน�อย
 �
 ่
 ่
 ั
 ำ
 ึ
 ึ
 ่
                                                                       ่
                           ์
                                                    ่
                                                                  ั
                             ่
                                                       ิ
                               �
           ั
                                             ำ
 holders) เป็นสำำ�คัญ เชิ้น ผใชิ้บัณฑิต ศึษยเก่� นกศึกษ�ป็ัจจบัน คณ�จ�ร็ย์แลิะบัคลิ�กร็   กวิ� 180 หนวิยกต
 ิ
 ิ
 �
 ็
 ั
 ั
 ่
 ั
 ึ
 ้
 ้�
 ์
 ้
            ่
                      ิ
                   ่
 �
 ั
 ้
 ั
 ั
 ำ
 �
 ้
 �
 ำ
 ่
 ่
 ้
 ้
 โด้ยป็ร็ชิ้ญ�ข้องหลิกสำตร็ฯ มีงเนนใหผเร็ยนสำ�มี�ร็ถบัร็ร็ลิที่กษะสำ�คญในก�ร็ที่�ง�น คอ        2) หลัักสูตรพยาบาลัศึาสตรบัณฑิิต (หลัักสูตรปรับปรุง พ.ศึ. 2565) สำำ�หร็บั
 ่
 ั
                                                                          ั
 ิ
 �
 �
 ั
 “ร็ชิ้ด้ ป็ฏิิบััตได้”  นกศึกษ�พื่ย�บั�ลิศึ�สำตร็ ร็นที่ 14 จ�นวินหนวิยกตร็วิมีตลิอด้หลิกสำตร็ไมีนอยกวิ� 166
 ้
                              ่
             ึ
                                                                ่
                              ้
                                �
                                                            ้
                                ่
                                                                      ่
           ั
                                     ำ
                                                          ั
                                               ิ
                            ์
                                                                 �
                                            ่
    3.  โภูชนวิิทยาแลิะการกำหุ่นดอัาหุ่าร    หนวิยกต
               ิ
            ่
 วิิชาเอกโภชนวิิทยาแลัะการกำหนดอาหาร จำำนวนหน่วยกิิตรวมตลอดหลักิสููตร
                             �
                                                         ิ
                            ่
                                                            ิ
                                                           ั
                                                      ึ
                   ั
                                      ่
                             ั
                        ึ
 173 หน่วยกิิต     ก�ร็จด้ก�ร็ศึกษ�มีที่งภ�คที่ฤษฎี ภ�คที่ด้ลิอง แลิะก�ร็ฝักป็ฏิบัตก�ร็พื่ย�บั�ลิในสำถ�น
                                                              ้
                                                               ่
            ิ
                               �
                            ั
                        ้
                               ั
                                        ้
                                                                   ่
                                                          ่
                                         ิ
                                              ้
                                            ิ
                                               ิ
                                  ั
                                                       ้
                                                     ิ
                                                        ิ
 ้
    วิิชาเอกโภชนวิิทยาแลัะการกำหนดอาหาร - วิิชาโทควิามเป็นผูประกอบการ      บัร็ก�ร็ที่�งสำ้ข้ภ�พื่ที่กร็ะด้บั ที่งร็ะด้บัป็ฐ์มีภมี ที่้ตยภมี แลิะตตยภมี เพื่�อให�ผ�เร็ยนมีควิ�มีร็อบัร็ ้ �
                                                 ้
                                                       ้
                                                 �
                       ์
                                                         ์
                ์
                                           ำ
                     ิ
 จำำนวนหน่วยกิิตรวมตลอดหลกิสููตร 185 หน่วยกิิต  ในศึ�สำตร็แลิะศึลิป็ที่�งก�ร็พื่ย�บั�ลิ สำ�มี�ร็ถน�ควิ�มีร็ไป็ป็ร็ะยกตใชิ้�ในก�ร็ด้้แลิสำ้ข้ภ�พื่ข้อง
 ั
                     ั
                                                   ่
                        ิ
                                                  �
                                       ั
                                    ั
           ้
               ้
                                            ้
                                             ่
                  ่
                                            �
 ่
 ์
 ้
 ้
 ์
 ั
    ศึกษ�เกยวิกบัองคควิ�มีร็ด้�นวิที่ย�ศึ�สำตร็สำข้ภ�พื่ที่�งโภชิ้น�ก�ร็ในมีนษย โด้ย  บัคคลิที่กชิ้วิงวิย เกด้ควิ�มีป็ลิอด้ภย พื่ฒน�ผเร็ยนใหมีสำมีร็ร็ถนะในก�ร็มีองโอก�สำแลิะ
 ์
 ึ
 ิ
 �
 �
 ้
 �
                                                           �
 �
 ้
 �
 คร็อบัคลิมีองคควิ�มีร็ด้�นอ�ห�ร็แลิะโภชิ้น�ก�ร็ อ�ที่ ด้�นโภชิ้น�ก�ร็คลินก ด้�นโภชิ้น  ลิงมีอที่� (Entrepreneurship) มีควิ�มีร็บัผด้ชิ้อบัตอก�ร็เร็ยนร็ แลิะสำ�มี�ร็ถเร็ยนร็  � ้
                                                           ้
 �
                                          ั
                                            ิ
 ์
 ิ
 ้
 �
                                    ่
               ำ
                                                        ่
             ่
                                                                       ่
 ิ
                                                  ่
 ิ
 บัร็ก�ร็ ด้�นโภชิ้น�ก�ร็ชิ้มีชิ้น แลิะด้��นวิที่ย�ศึ�สำตร็ก�ร็อ�ห�ร็ โด้ยน�ควิ�มีร็้ที่ได้จ�กก�ร็  ด้�วิยตนเองได้ตลิอด้ชิ้วิิต (Lifelong Learning) สำ�มี�ร็ถตด้สำินใจแก�ป็ัญห�อย�งมีวิิจ�ร็ณญ�ณ
 �
 �
 ์
 �
 ิ
 ำ
 ่
 �
 ้
 ิ
                                                               ่
                   �
                                                 ั
                                                                  ่
                        ่
 ่
 เร็่ยนที่ั�งภ�คที่ฤษฎี ภ�คป็ฏิิบััต ก�ร็ฝักป็ร็ะสำบัก�ร็ณวิิชิ้�ชิ้่พื่ แลิะก�ร็ป็ฏิิบััตง�นในโคร็งก�ร็  เหมี�ะสำมี ที่นเหต้ก�ร็ณบันพื่่�นฐ์�นข้องก�ร็ใชิ้�หลิกฐ์�นเชิ้งป็ร็ะจกษ มีควิ�มีไวิเชิ้งวิฒนธุร็ร็มี
 ิ
 ์
 ึ
 ิ
                                                         ์
                           ์
                                                       ั
                   ั
                                                  ิ
                                                           ่
                                                                    ั
                                            ั
                                                                  ิ
 ิ
 สำหกจศึกษ� มี�บัร็ณ�ก�ร็เพื่อสำ�มี�ร็ถวิ�งแผนง�นด้��นโภชิ้น�ก�ร็แลิะก�ร็กำ�หนด้อ�ห�ร็   แลิะมี่คณลิกษณะที่สำะที่อนถงอตลิกษณข้องก�ร็เป็น “บัณฑิตพื่ย�บั�ลินักเที่คโนโลิย    ่
 �
 ่
 ึ
 ้
                        ่
                                        ์
                                ึ
                            �
                        �
                                                ็
                                    ั
                                                        ิ
                                  ั
                  ั
                                                     ั
               ้
 �
 ั
 ่
 ่
 ์
 �
 ั
 ้
 �
 ใหแกป็ร็ะชิ้�ชิ้นที่วิไป็แลิะผป็วิยเฉพื่�ะโร็ค ร็วิมีที่งสำ�มี�ร็ถป็ร็ะยกตใชิ้องคควิ�มีร็เพื่อ   ที่่มีแนวิคด้ข้องควิ�มีเป็็นผป็ร็ะกอบัก�ร็ ผมีภ้มีร็ ภ้มีธุร็ร็มี ภ้มีป็ญญ� แลิะภ้มีฐ์�น”
 �
 ่
 �
 ้
 �
 ้
 ์
 �
            ่
                                        ่
                                       ้
                            �
                                            �
                                            ้
                                                                ิ
                                           ิ
                                       �
                                                     ิ
                                              ิ
           �
                            ้
                                                      ั
                ิ
 ิ
 ั
 ่
 ่
 ิ
 ิ
 ั
 ่
 ด้�เนนก�ร็วิจยด้�นวิที่ย�ศึ�สำตร็์แลิะเที่คโนโลิยที่�งอ�ห�ร็แลิะโภชิ้น�ก�ร็ สำร็�งเคร็อข้�ยวิจย
 �
 �
 ำ
 ิ
 �
 ิ
 ั
 แลิะพื่ัฒน�วิที่ย�ศึ�สำตร็์แลิะเที่คโนโลิยอ�ห�ร็ในก�ร็สำร็�งสำร็ร็ค์นวิตกร็ร็มีอ�ห�ร็ เพื่อเพื่�มี
 ิ
 ่
 �
 ่
 ิ
 �
 ป็ร็ะสำที่ธุภ�พื่ก�ร็ป็ฏิบัตง�นในอตสำ�หกร็ร็มีอ�ห�ร็แลิะโภชิ้น�ก�ร็ใหสำอด้คลิองกบัสำถ�นก�ร็ณ ์
 ั
 ิ
 ิ
 ้
 �
 ั
 ิ
 ่
 ึ
 ้
 ่
 ้�
 ั
 ่
 ่
 ป็จจบัน โด้ยคำ�นงก�ร็สำงเสำร็มีสำข้ภ�พื่แลิะสำข้ภ�วิะที่ด้ นอกจ�กนผเร็ยนสำ�มี�ร็ถเลิอกเร็ยน
 ่
 ้
 ้
 ิ
 ่�
 �
 ั
 ่
 �
 ่
 ำ
 �
 ร็�ยวิชิ้�ที่เป็็นพื่นฐ์�นสำ�คญข้องก�ร็สำร็�งนวิตกร็ร็มีแลิะก�ร็เป็็นผป็ร็ะกอบัก�ร็ได้ตอไป็ใน
 ิ
 ่
 ้
 �
 ่
 �
 ั
 �
 ั
 อน�คต
 28                                                                         29
   24   25   26   27   28   29   30   31   32