Page 50 - คู่มือการสมัครเข้าศึกษา ระดับบัณฑิตศึกษา '67
P. 50

49

               สาขาวิชา       เทคโนโลยีอาหาร
               หลักสูตร       วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต (หลักสูตรนานาชาติ)

               คุณสมบัติของผู้มีสิทธิ์สมัคร
                 1. เป็นผู้สำเร็จการศึกษา หรือกำลังศึกษาอยู่ในสาขาวิชาวิทยาศาสตร์  เกษตรศาสตร์  อุตสาหกรรมเกษตร  วิทยาศาสตร์การ
                   อาหาร  เทคโนโลยีอาหาร  วิศวกรรมศาสตร์  หรือสาขาวิชาอื่นที่เกี่ยวข้อง ในหลักสูตรปริญญาตรีของมหาวิทยาลัย หรือ
                   สถาบันอุดมศึกษาอื่นที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารีรับรอง
                 2. มีผลการเรียนดังต่อไปนี้
                   2.1 แต้มระดับคะแนนเฉลี่ยสะสมไม่ต่ำกว่า 2.50 หรือเทียบเท่า  หรือ
                   2.2 แต้มระดับคะแนนเฉลี่ยสะสมไม่ต่ำกว่า 2.00 หรือเทียบเท่า และแต้มระดับคะแนนเฉลี่ยสะสมในวิชาทางเทคโนโลยี
                       อาหารไม่ต่ำกว่า 2.75 หรือเทียบเท่า หรือ
                   2.3 แต้มระดับคะแนนเฉลี่ยสะสมไม่ต่ำกว่า 2.00 และมีประสบการณ์ในการทำงานมาแล้วในสาขาวิชาที่เกี่ยวข้องกับ
                       วิทยาศาสตร์หรือเทคโนโลยีอาหารไม่น้อยกว่า 2 ปี  โดยมีหนังสือรับรองจากหน่วยงานหรือผู้บังคับบัญชา
                 3. กรณีที่ยังไม่สำเร็จการศึกษา  จะต้องมีหลักฐานรับรองว่า จะสำเร็จการศึกษาก่อนวันรายงานตัวขึ้นทะเบียนเป็นนักศึกษ
                 4. เกณฑ์ภาษาอังกฤษ
                    4.1 TOEFL (Paper)   ไม่น้อยกว่า 400     4.5 CU-TEP    ไม่น้อยกว่า 50
                    4.2 TOEFL (CBT)   ไม่น้อยกว่า 123      4.6 CEFR      ไม่น้อยกว่า A2
                    4.3 TOEFL (IBT)    ไม่น้อยกว่า 40      4.7 IELTS     ไม่น้อยกว่า 4.0
                    4.4 TOEIC        ไม่น้อยกว่า 500       4.8 TU-GET    ไม่น้อยกว่า 400

               เอกสาร/รายละเอียดที่สาขาวิชาต้องใช้ในการพิจารณาคัดเลือก
                 1. หลักฐานแสดงผลการศึกษา (Transcript) ในระดับปริญญาตรี
                 2. หนังสือรับรองประสบการณ์การทำงานจากผู้บังคับบัญชา และหนังสือรับรอง (Recommendation) จากอาจารย์ที่ปรึกษา
                   หรืออาจารย์ผู้สอน อย่างละ 1 ฉบับ (สำหรับผู้ที่ใช้ประสบการณ์การทำงานในการสมัคร)
                 3. หนังสือรับรอง (Recommendation) จากอาจารย์ที่ปรึกษา 1 ฉบับ และจากอาจารย์ผู้สอน 1 ฉบับ (สำหรับผู้ที่ไม่ได้ใช ้
                   ประสบการณ์การทำงานในการสมัคร)

               วิธีการคัดเลือก
                   ใช้วิธีการสอบคัดเลือก  โดยคณะกรรมการคัดเลือกนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาเป็นภาษาอังกฤษ

               หมายเหต  นับตั้งแต่ภาคการศึกษาที่ 1 ปี 2559  เป็นต้นไป การเรียนการสอนและการเขียนเล่มวิทยานิพนธ์จะใช้ภาษาอังกฤษ
                       ุ

               ติดต่อขอทราบรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

               ➢ รองศาสตราจารย์ ดร.จิรวัฒน์  ยงสวัสดิกุล     โทรศัพท์  0-4422-4359
                                                           e-mail : jirawat@sut.ac.th
               ➢ สาขาวิชาเทคโนโลยีอาหาร                    โทรศัพท์ 0-4422-4240
                                                           โทรสาร 0-4422-4387
   45   46   47   48   49   50   51   52   53   54   55