ระบบคลังหน่วยกิต (Credit Bank)

ระบบคลังหน่วยกิต
(Credit Bank)
หมายถึง ?

เป็นการเรียนเก็บหน่วยกิต รวมถึงระบบและกลไกในการเทียบโอนความรู้ความสามารถและหรือสมรรถนะ ที่ได้จากการศึกษาในระบบ การศึกษานอกระบบ การศึกษาตามอัธยาศัย และจากประสบการณ์บุคคล มาเก็บสะสมไว้ในคลังหน่วยกิตของมหาวิทยาลัย โดยไม่จำกัดระยะเวลา

ระเบียบประกาศข้อบังคับ
ระบบคลังหน่วยกิต
  1. อัตราค่าธรรมเนียมการขึ้นทะเบียนนักศึกษาในระบบคลังหน่วยกิต พ.ศ. 2563
  2. หลักเกณฑ์การคืนเงินค่าธรรมเนียมลงทะเบียนวิชาเรียนของผู้เรียนหรือนักศึกษาในระบบคลังหน่วยกิต (ตั้งแต่ปีการศึกษา 2563 เป็นต้นไป)
  3. แนวปฏิบัติเกี่ยวกับการดำเนินการในระบบคลังหน่วยกิต พ.ศ. 2564
  4. แนวปฏิบัติการรับเข้าศึกษา และการเทียบโอนผลลัพธ์การเรียนรู้และประสบการณ์ ในระบบคลังหน่วยกิต พ.ศ. 2564 (โครงการจัดรูปแบบการบริหารวิชาการด้านเทคโนโลยีดิจิทัลรูปใหม่)
  5. อัตราค่าธรรมเนียมการขึ้นทะเบียนนักศึกษาในระบบคลังหน่วยกิต (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2565
  6. อัตราค่าธรรมเนียมการดำเนินการในระบบคลังหน่วยกิต พ.ศ. 2565
  7. หลักเกณฑ์ในการพิจารณาโอนย้ายรายวิชา พ.ศ. 2566
  8. แนวปฏิบัติการโอนย้ายรายวิชาหรือชุดวิชาของนักศึกษาที่เข้าเป็นผู้เรียนในระบบคลังหน่วยกิต พ.ศ. 2566
  9. แนวปฏิบัติการเปลี่ยนสถานะจากผู้เรียนเป็นนักศึกษา พ.ศ. 2567
  • ฝ่ายกิจการพิเศษ ศูนย์บริการการศึกษา
    โทร. 044-223021