Page 43 - คู่มือการสมัครเข้าศึกษา ระดับบัณฑิตศึกษา '67
P. 43

42

               สาขาวิชา       เทคโนโลยีอาหาร
               หลักสูตร       ปรัชญาดุษฎีบัณฑิต (หลักสูตรนานาชาติ)

               คุณสมบัติของผู้มีสิทธิ์สมัคร
                 1. เป็นผู้สำเร็จการศึกษาขั้นปริญญาโทหรือเทียบเท่า หรือมีหลักฐานรับรองว่าจะสำเร็จการศึกษาขั้นปริญญาโทหรือเทียบเท่า
                   จากมหาวิทยาลัยหรือสถาบันอุดมศึกษาอื่นที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารีรับรอง
                 2. เป็นผู้สำเร็จการศึกษาขั้นปริญญาตรีเกียรตินิยมหรือเทียบเท่า หรือเป็นนักศึกษาภาคการศึกษาสุดท้ายของหลักสูตรปริญญาตรี
                   ของมหาวิทยาลัย หรือสถาบันอุดมศึกษาอื่นที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารีรับรอง  โดยมีแต้มระดับคะแนนเฉลี่ยสะสมไม่ต่ำ
                   กว่า  3.25 หรือเทียบเท่า  หรือคาดว่าเมื่อสำเร็จการศึกษาแล้วจะมีแต้มระดับคะแนนเฉลี่ยสะสมไม่ต่ำกว่า  3.25  หรือ
                   เทียบเท่า
                 3. สาขาวิชาที่สำเร็จการศึกษาหรือกำลังศึกษาอยู่ คือ สาขาวิชาวิทยาศาสตร์ เกษตรศาสตร์ อุตสาหกรรมเกษตร วิทยาศาสตร์
                   การอาหาร เทคโนโลยีอาหาร วิศวกรรมศาสตร์  หรือสาขาวิชาอื่นที่เกี่ยวข้อง
                 4. กรณีที่ยังไม่สำเร็จการศึกษา จะต้องมีหลักฐานรับรองว่า จะสำเร็จการศึกษาก่อนวันรายงานตัวขึ้นทะเบียนเป็นนักศึกษา
                 5. เกณฑ์ภาษาอังกฤษ
                   5.1 TOEFL (Paper)  ไม่น้อยกว่า 450      5.5 CU-TEP    ไม่น้อยกว่า 60
                   5.2 TOEFL (CBT)    ไม่น้อยกว่า 133      5.6 CEFR      ไม่น้อยกว่า B1
                   5.3 TOEFL (IBT)    ไม่น้อยกว่า 45       5.7 IELTS     ไม่น้อยกว่า 4.5
                   5.4 TOEIC        ไม่น้อยกว่า 550        5.8 TU-GET    ไม่น้อยกว่า 450

               เอกสาร/รายละเอียดที่สาขาวิชาต้องใช้ในการพิจารณาคัดเลือก
                 1. หลักฐานแสดงผลการศึกษา (Transcript) ในระดับปริญญาตรี และโท
                 2. หนังสือรับรอง (Recommendation) จากอาจารย์ที่ปรึกษา  อาจารย์ผู้สอน หรือจากผู้บังคับบัญชา รวม 2 ฉบับ

               วิธีการคัดเลือก
                   ใช้วิธีการสอบคัดเลือกโดยคณะกรรมการคัดเลือกนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาเป็นภาษาอังกฤษ

                       ุ
               หมายเหต  ตั้งแต่ภาคการศึกษาที่ 1 ปีการศึกษา 2559  เป็นต้นไป   การเรียนการสอนและการเขียนเล่มวิทยานิพนธ์จะใช ้
               ภาษาอังกฤษ


               ติดต่อขอทราบรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
               ➢ รองศาสตราจารย์ ดร.จิรวัฒน์  ยงสวัสดิกุล     โทรศัพท์  0-4422-4359
                                                           e-mail : jirawat@sut.ac.th
               ➢ สาขาวิชาเทคโนโลยีอาหาร                    โทรศัพท์ 0-4422-4240
                                                           โทรสาร 0-4422-4387
   38   39   40   41   42   43   44   45   46   47   48